5 cách kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm của tấm grating mạ kẽm

5 cách kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm của tấm grating mạ kẽm

Nhiếu khách hàng muốn tự mình kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm trên tấm grating mạ kẽm. Tuy nhiên họ  không có đầy đủ các máy móc và dụng cụ chuyên môn . Đúc gang Hàn Việt sẽ gợi ý cho bạn 5 cách đơn giản sau đây nhé:

Kiểm tra bề mặt lớp mạ tấm grating mạ kẽm bằng mắt thường

Đây là cách đơn giản không cần sử dụng đến các dụng cụ chuyên nghiệp mà chỉ cần tinh mắt quan sát là sẽ phát hiện ra. Cách kiểm tra này sẽ giúp bạn phân biệt được loại nào chất lượng, loại nào được làm lại và loại nào là phế thải. Nếu nhận thấy bề mặt bóng đẹp, đều mịn không bị lỗ rỗ hay kim châm thì đó là sản phẩm chất lượng. Còn bề mặt đã bị tẩy đi và mạ lại thậm chí tẩy đi và đánh bóng thì đó là sản phẩm được gia công lại không đảm bảo chất lượng

tam grating ma kem nhung nong

Kiểm tra độ bám của lớp mạ

Trên thực tế khả năng bám chắc của lớp mạ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: điều kiện sử dụng sản phẩm hay thành phần dung dịch mạ, hệ số nở nhiệt giữa kim loại và lớp mạ. Đối với tấm grating mạ kẽm chất lượng tốt như của công ty Đúc Gang Hàn Việt sản xuất thì trải qua thời gian dài sử dụng lớp mạ vẫn bám chắc vào các chi tiết sản phẩm mà không hề bị bong tróc hay phai màu.

Xem thêm:Khắc phục tình trạng mất nắp gang hố ga tại đà nẵng

Cách kiểm tra đơn giản nhất là cho tấm grating mạ kẽm nhúng nóng chịu tác động của các yếu tố như ngoại lực, nhiệt độ…sau đó quan sát lớp mạ và sản phẩm. Cùng 1 sự tác động như nhau nếu sản phẩm nào ít biến đổi nhất đó là sản phẩm tốt hơn

Cách kiểm tra độ dày lớp mạ

Độ dày lớp mạ cũng là một yếu tố quan trọng. Sản phẩm phải được mạ với độ dày thích hợp mới đảm bảo bền chắc dưới mọi điều kiện. Nếu trong các nhà máy người ta thường kiểm tra bằng 2 cách đó là phương pháp vật lý và hoá học.

Với phương pháp hóa học người ta tiến hành phương pháp điện lượng khá phức tạp . Còn với phương pháp vật lý là cách đo trọng lượng hoặc đo trên máy móc đặc thù.

Ảnh 2: Tấm grating mạ kẽm Hàn Việt đạt chất lượng cao

Kiểm tra độ bám dính của lớp kẽm trên bề mặt tấm grating mạ kẽm

Về tiêu chí này cách kiểm tra đơn giản hơn. Bạn có thể để sản phẩm ngoài trời và tiến hành phương pháp tăng tốc độ ăn mòn. Các cách để tăng tốc độ ăn mòn có thể áp dụng là phun hoá chất, phun nước muối trung tính hoặc muối có đồng…Sau đó thì bạn so sánh và tự rút ra kết quả về độ bám dính của mỗi sản phẩm

Đo độ xốp lớp mạ kẽm

Trước tiên bạn đem mẫu thử rửa sạch dầu mỡ, tạp chất và để khô ráo. Bước tiếp theo là dán giấy lọc có thấm dung dịch lên bề mặt tấm grating mạ kẽm. Tiếp đến rửa sạch thành phần dung dịch và để khô.

Để hiện lỗ xốp bạn hãy nhỏ giọt trên giấy lọc k3Fe(CN) 64%. Nếu có lỗ xốp thì trên nền chi tiết mạ bằng sắt sẽ xuất hiện màu xanh.

tam grating ma kem

Muốn đo độ xốp bạn đặt dưới ánh mặt trời hoặc ánh đèn. Tiếp đến tìm một  tấm thủy tinh hữu cơ có vách 1cm2 và đặt nó  trên tấm giấy lọc có lỗ xốp. Và như thế bạn sẽ đếm được lỗ xốp.

Trên đây là những cách kiểm tra chất lượng lớp mạ kẽm của tấm grating mạ kẽm. Thực ra bằng các cách đơn giản không cho kết quả tuyệt đối nhưng chúng giúp cúng ta nhận ra được phẩn nào chất lượng sản phẩm. Đối vởi mạ kẽm nhúng nóng tấm grating Hàn Việt sau khi kiểm tra bạn sẽ thấy rõ những ưu điểm và chất lượng vượt trội.

Xem thêm: Top các loại nắp hố ga giá rẻ năm 2017

Qúy khách cần được tư vấn mua tấm sàn grating mạ kẽm giá rẻ, nhận bao gia tam grating mạ kẽm nhúng nóng, vui lòng liên hệ hotline 0993 291 111