Lý do tại sao đèn cao áp ánh sáng vàng được lắp đặt trên đường

Lý do tại sao đèn cao áp ánh sáng vàng được lắp đặt trên đường

“Con phố đã lên đèn và lên đèn phải xuống phố…” đúng vậy khi mặt trời đi ngủ, màn đêm buông xuống, thành phố lại sáng rực lên bởi những chiếc đèn cao áp ánh sáng vàng trên cao kia. Từng ngõ nhỏ, phố lớn, con đường hiện lên chân thật trong đêm. Mọi người đã quen với hình ảnh tối đến là chiếc đèn vàng sáng lên, còn một thành phố với ánh đèn trắng thật xa lạ. Nhiều câu hỏi được đặt ra, tại sao lại dùng đèn cao áp ánh sáng vàng chiếu sáng đường phố như vậy?

đèn cao áp ánh sáng vàng

Đèn cao áp ánh sáng vàng – một chọn lựa hợp lí

Những con đường cần ánh sáng về đêm để bảo đảm an toàn giao thông. Chính vì vậy trên những con đường không thể thiếu được ánh sáng từ những cột đèn cao áp ánh sáng vàng. Chỉ cần chiếu sáng thì đèn nào chẳng được, có nhất thiết là ánh sáng vàng? Đó là suy nghĩ sai lầm. Việc lựa chọn lắp đặt thi công đèn đường là một quá trình nghiên cứu kĩ về hoạt động thích nghi, tầm nhìn của mắt. Theo kết quả nghiên cứu đèn cao áp ánh sáng vàng giúp giảm thiểu tai nạn giao thông tốt hơn khi sử dụng chiếu sáng ánh sáng trắng.

đèn cao áp ánh sáng vàng

Đèn cao áp ánh sáng vàng nhạy cảm với đôi mắt

Khi người lái xe đi từ nới có ánh sáng đến nơi không có ánh sáng đồng tử giãn ra để thích nghi với bóng tối và ngược lại đi từ nơi không có ánh sáng đến đoạn đường được chiếu sáng thì đồng tử co lại. Điều này cho thấy mắt chúng ta rất linh hoạt và nhạy cảm đặc biệt với màu vàng.

đèn cao áp ánh sáng vàng tk lighting

Màu vàng là màu đơn sắc có khả năng truyền đi xa nằm trong quang phổ nhìn thấy.

Khi dùng đèn ánh sáng trắng có thể giảm thiểu tình trạng mất tập trung do thiếu ngủ buồn ngủ khi lái xe hơn ánh sáng vàng, tuy nhiên lại gây ra hiện tượng chói mắt nếu gặp phải thời tiết xấu, mưa bão, sương mù gây hiện tượng mất an toàn cao. Bên cạnh đó sử dụng đèn cao áp ánh sáng vàng ánh sáng dịu nhẹ giúp lái xe nhìn đường đi với hình ảnh chân thật hơn do ánh sáng vàng đơn sắc.

Ưu điểm đèn cao áp ánh sáng vàng trên đường phố

Nếu như ánh sáng trắng được sử dụng trong chiếu sáng tại các siêu thị, trung tâm thương mại, sân vận động thì trên những con đường, biển hiệu, mặt tiền nhà cao ốc được chiếu sáng bởi đèn cao áp ánh sáng vàng. Ngoài ưu điểm nhạy cảm , đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, đèn còn có những ưu điểm nôi bật khác.

Tính thẩm mĩ cao

đèn cao áp ánh sáng vàng giá rẻ

Ánh đèn vàng mang lại cảm giác chân thật, ấm áp. Một thành phố trở nên đẹp lung linh khi có những chiếc đèn cao áp ánh sáng vàng  trên mọi nẻo đường. Hình ảnh con phố ngập tràn trong ánh vàng, nhộn nhịp người qua mỗi tối có lẽ là một phần trong tâm hồn người xa quê.

Tiết kiệm năng lượng

Lượng điện cung cấp cho hệ thống chiếu sáng đường trong một nước là một con số khổng lồ. Đèn cao áp ánh sáng vàng có độ quang phổ cao, chiếu sáng không gian rộng, tiêu hao ít năng lượng điện, tuổi thọ lên đèn 240000 giờ giúp tiết kiêm hơn 30% điện năng.

Giảm ô nhiễm môi trường

Trước kia đèn thủy ngân được sử dụng nhiều, nhưng lượng thủy ngân trong bóng đèn có gây ô nhiễm môi trường. Với đèn cao áp ánh sáng vàng, đặc trưng là đèn Sodium thì giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường và nguy cơ nóng lên của Trái Đất.

Trên đây là môt số thông tin về đèn cao áp ánh sáng vàng Tk Lighting mang đến cho bạn. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng thân thiện với môi trường với nhiều sản phẩm như đèn cao áp, cột đèn cao áp, đèn sân vườn… Hãy liên hệ với chúng tôi để được hộ trợ thiết kế chọn mua sản phẩm chiếu sáng phù hợp với nhu cầu của bạn

Theo Chieusangxanh.com.vn